Cách kết hợp hàm IF, hàm AND và hàm OR để lọc dữ liệu

Cách kết hợp hàm IF, hàm AND và hàm OR để lọc dữ liệu. Nếu các bạn chỉ sử dụng riêng hàm IF, hàm AND và hàm OR thì các bạn không thể thấy được hết sự hữu ích thật sự của các hàm này trong Excel. Bài viết dưới đây sẽ kết hợp

công cụ Nếu link down các bạn chỉ sử dụng công cụ riêng hàm IF đăng ký vay , hàm AND cập nhật và hàm OR tất toán thì kinh nghiệm các bạn không thể thấy tốc độ được hết sự hữu ích thật sự tốc độ của bản quyền các hàm này trong Excel cài đặt . Bài viết tải về dưới đây địa chỉ sẽ kết hợp hàm IF lấy liền , hàm AND danh sách và hàm OR khóa chặn để lọc dữ liệu cài đặt , xử lý dữ liệu trong Excel kinh nghiệm , mời an toàn các bạn cùng theo dõi.

Cách kết hợp hàm IF, hàm AND và hàm OR để lọc dữ liệu

Đầu tiên mẹo vặt , bài viết sử dụng sẽ trình bày qua về cú pháp trực tuyến của trực tuyến các hàm IF công cụ , AND ứng dụng và hàm OR cập nhật , tự động nếu bạn nào chưa hiểu rõ từng hàm dịch vụ thì dữ liệu các bạn có thể tham khảo mẹo vặt các bài viết tại đường dẫn phía dưới.

Cú pháp hàm IF

=IF(logical_test; [value_if_true]; [value_if_false])

Trong đó:

  • logical_test: biểu thức dữ liệu có thể định trị là TRUE chi tiết hoặc FALSE.
  • value_if_true: giá trị tốt nhất các bạn muốn trả về chi tiết nếu đối số logical_test là TRUE.
  • value_if_false: giá trị ứng dụng ở đâu nhanh các bạn muốn trả về trên điện thoại nếu đối số logical_test là FALSE.

Các bạn nhanh nhất có thể tìm hiểu ví dụ hàm IF tại đây http://thuthuatphanmem.vn/ham-if-trong-excel/

Cú pháp hàm AND

=AND(logical1; [logical2]; …)

Trong đó:

  • logical1: là đối số bắt buộc kinh nghiệm , là điều kiện thứ nhất phải đưa về hỗ trợ được thành giá trị logic (TRUE khóa chặn hoặc FALSE) hay hay nhất các mảng kinh nghiệm hoặc tham chiếu chứa giá trị logic.
  • logical2 như thế nào , … : tùy chọn thanh toán , giá rẻ các điều kiện bổ sung tối đa 255 điều kiện.

Các bạn nhanh nhất có thể tìm hiểu thêm về hàm AND tại đây http://thuthuatphanmem.vn/ham-and-trong-excel/

Cú pháp hàm OR

=OR (logical 1; [logical 2]; …)

Trong đó:

  • logical 1 nạp tiền , logical 2 link down các giá trị logic (có giá trị True bản quyền hoặc False).
  • Hàm chứa tối đa 255 giá trị logic.
  • Hàm trả về giá trị True tổng hợp nếu 1 trong giả mạo các đối số có giá trị True nguyên nhân , hàm trả về giá trị False khi toàn bộ mẹo vặt các đối số có giá trị False.

Các bạn tăng tốc có thể tìm hiểu thêm về hàm OR tại đây http://thuthuatphanmem.vn/ham-or-trong-excel-cach-su-dung-ham-or-va-vi-du-minh-hoa/

Ví dụ cụ thể cách kết hợp hàm IF quản lý , hàm AND phải làm sao và hàm OR trong Excel

Giả sử miễn phí các bạn có bảng dữ liệu mới nhất như sau:

Cách kết hợp hàm IF, hàm AND và hàm OR để lọc dữ liệu

Các bạn muốn tính tiền thưởng cho Nhân viên bán hàng nạp tiền , số tiền thưởng là 4% tổng doanh số bán hàng cài đặt với điều kiện Doanh số bán >=80000 kinh nghiệm hoặc nguyên nhân những nhân viên ở Khu vực 3 có Doanh số bán >=60000.

Để thực hiện yêu cầu này tính năng thì trong ô đầu tiên an toàn của cột Tiền thưởng quản lý các bạn nhập công thức hàm:

=IF(OR(E8>=80000;AND(D8="Khu vực 3";E8>=60000));0,04*E8;"Không thưởng")

Điều kiện khóa chặn của hàm IF là OR(E8>=80000; AND(D8="Khu vực 3";E8>=60000)) điều kiện hàm IF trả về TRUE ứng dụng nếu một trong hai điều kiện trong hàm OR là đúng kiểm tra , hàm AND trả về TRUE qua app nếu cả hai điều kiện trong hàm AND đều đúng.

kích hoạt Nếu hàm IF trả về TRUE chi tiết thì nhân viên đó ở đâu uy tín được thưởng download với mức thưởng là 4% qua web của doanh số bán là 0,04*E8 tất toán . lừa đảo Nếu hàm IF trả về FALSE tài khoản thì trả về chuỗi “Không thưởng”.

Kết quả chia sẻ các bạn khóa chặn sẽ mới nhất được kích hoạt như sau:

Cách kết hợp hàm IF, hàm AND và hàm OR để lọc dữ liệu

Tiếp theo sử dụng các bạn sao chép công thức hàm xuống kỹ thuật các ô phía dưới giả mạo để tính Tiền thưởng cho giảm giá tất cả download các Nhân viên bán hàng.

Cách kết hợp hàm IF, hàm AND và hàm OR để lọc dữ liệu

download Trên đây bài viết tốt nhất đã chia sẻ cách kết hợp hàm IF đăng ký vay , hàm AND giảm giá và hàm OR trong Excel tính năng , kỹ thuật các bạn dữ liệu có thể kết hợp hàm IF hỗ trợ với hàm AND giảm giá hoặc hàm IF tải về với hàm OR tùy theo yêu cầu xử lý dữ liệu kỹ thuật mà bạn gặp phải chia sẻ để đạt cài đặt được hiệu quả tốt nhất xóa tài khoản . Chúc link down các bạn thành công!

4.9/5 (55 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext