Hàm đếm ngày tháng trong Excel - Cách dùng và ví dụ minh họa

Hàm đếm ngày tháng trong Excel là một trong những hàm thông dục đắc lực nhất của phần mềm này. Bởi vì Excel thường làm việc trong lĩnh vực thống kê và tính toán cho nên việc ghi chép lại ngày tháng sẽ là vô cùng cần thiết. Để các b

Hàm đếm ngày tháng trong Excel là một trong quản lý những hàm thông dục đắc lực nhất full crack của phần mềm này ứng dụng . Bởi vì Excel thường làm việc trong lĩnh vực thống kê ở đâu uy tín và tính toán cho nên việc ghi chép lại ngày tháng lấy liền sẽ là vô cùng cần thiết cập nhật . Để full crack các bạn hiểu thêm về hàm này qua app , hãy cùng đến tốc độ với bài viết an toàn sau đây qua web của ThuThuatPhanMem.

Hàm đếm ngày tháng trong Excel - Cách dùng và ví dụ minh họa

1 dịch vụ . Công dụng dịch vụ của hàm

Hàm DATEDIF là hàm đếm ngày tháng giảm giá được dùng nhiều trong Excel tốc độ . Hàm DATEDIF full crack được sử dụng full crack để tính toán ngày tháng theo 6 cách khác nhau địa chỉ nhưng có lẽ phổ biến nhất kinh nghiệm thì người ta chỉ hay dùng ba trong số đó.

Công dụng tính năng của DATEDIF đúng như tiêu đề hướng dẫn của bài thủ thuật này nạp tiền , nó dùng tốt nhất để đếm số ngày tự động , số tháng hỗ trợ hoặc số năm giá rẻ với hai mốc thời gian có sẵn.

Ứng dụng nơi nào của hàm này ở đâu uy tín sẽ nguyên nhân được dùng trong việc tính ngày danh sách để chấm công khi đi làm an toàn hoặc sử dụng trực tuyến để tính toán phụ trợ cho quản lý những dịch vụ tính tiền theo ngày tháng mới nhất . Giống như ví dụ khóa chặn dưới đây xóa tài khoản , bảng tính tiền khách sạn trong khi đi công tác trực tuyến của nhân viên mật khẩu được kế toán tổng kết lại địa chỉ . Họ tính tiền ở theo từng ngày công tác nên số ngày ở thanh toán sẽ bằng ngày đi khỏi khách sạn trừ đi ngày đến khách sạn.

Hàm đếm ngày tháng trong Excel - Cách dùng và ví dụ minh họa

2 địa chỉ . Cách dùng lừa đảo của hàm

Công thức:

=DATEDIF(thời điểm bắt đầu;thời điểm kết thúc;loại tính)

Trong đó:

Thời điểm bắt đầu là ngày bắt đầu chuỗi thời gian cần đếm.

Thời điểm kết thúc là ngày kết thúc chuỗi thời gian cần đếm.

Loại tính là kiểu tính dựa vào tiêu chí chúng ta đặt ra lấy liền để Excel xác nhận đăng ký vay được bạn cần tính cái gì từ hai mốc thời điểm kia ở đâu nhanh . Có 6 loại tính tất cả:

- "D" kỹ thuật được sử dụng khi bạn muốn tính số ngày giữa hai thời điểm bắt đầu kinh nghiệm và kết thúc.

- "M" tải về được sử dụng khi bạn muốn tính số tháng giữa hai thời điểm bắt đầu cập nhật và kết thúc.

- "Y" tất toán được sử dụng khi bạn muốn tính số năm giữa hai thời điểm bắt đầu mật khẩu và kết thúc.

Phía trên là ba kiểu tính thường thấy nhất khi vô hiệu hóa các bạn dụng DATEDIF chia sẻ nhưng lấy liền ngoài ra nó còn cung cấp thêm 3 kiểu tính nguyên nhân đặc biệt khác:

- "YD" phải làm sao để tìm số ngày giữa ngày bắt đầu nơi nào và ngày kết thúc ở đâu uy tín , không phụ thuộc vào số năm cùng số tháng.

- "YM" sửa lỗi để tìm số tháng giữa ngày bắt đầu ở đâu tốt và ngày kết tổng hợp , thúc công cụ , không phụ thuộc vào số năm trực tuyến và số ngày.

- "YD" tự động để tìm số ngày giữa ngày bắt đầu tính năng và ngày kết thúc không phụ thuộc vào số năm.

Lưu ý: Các loại tính đăng ký vay các bạn cần phải cho vào trong dấu ngoặc kép như dược viết ở trên kích hoạt , qua app nếu chỉ viết mỗi chữ thường qua app thì hàm xóa tài khoản sẽ không hiểu tốt nhất được lệnh bạn đưa ra.

3 hướng dẫn . Ví dụ về hàm

Để hỗ trợ các bạn tăng tốc có thể nắm rõ hàm DATEDIF hơn download , hãy cùng đến qua app với lừa đảo những ví dụ tự động sau đây:

Chúng ta tính tuổi tính năng của ở đâu uy tín các sinh viên thông qua năm sinh nơi nào của họ kinh nghiệm . Bình thường khi tính tuổi ở đâu tốt thì ta qua mạng sẽ lấy số năm cập nhật hiện tại trừ đi năm sinh tự động , nhanh nhất cũng tức là tính số năm tồn tại giữa khoảng thời gian từ khi bạn sinh ra cho tới thời điểm kích hoạt hiện tại.

Vậy cho nên ở đây mật khẩu rất thích hợp tự động để sử dụng hàm DATEDIF.

Chúng ta có công thức dựa theo bảng ví dụ trong ảnh kích hoạt như sau:

=DATEDIF(C2;TODAY();"Y")

Hàm đếm ngày tháng trong Excel - Cách dùng và ví dụ minh họa

Với hàm TODAY() là hàm đưa ra giá trị ngày tháng tại thời điểm dùng hàm nhanh nhất , tức là ngày hôm nay kỹ thuật . Kết hợp nạp tiền với hàm DATEDIF lừa đảo , ta tổng hợp có thể tính ra số tuổi trên điện thoại của nơi nào các sinh viên trong danh sách.

Hàm đếm ngày tháng trong Excel - Cách dùng và ví dụ minh họa

tài khoản Ngoài ra còn một ví dụ sử dụng hàm DATEDIF cập nhật để tính số ngày từ một thời điểm này tới một thời điểm khác mật khẩu nhằm dựa vào đó ứng dụng để tính toán số tiền bạn cần bỏ ra ở đâu tốt để sử dụng dịch vụ tính theo đơn vị thời gian.

Công thức ở đây là:

=DATEDIF(D3;E3;"D")

Hàm đếm ngày tháng trong Excel - Cách dùng và ví dụ minh họa

Cảm ơn thanh toán các bạn đăng ký vay đã theo dõi bài viết về hàm đếm ngày tháng trong Excel download và cách dùng hàm đếm ngày tháng tốt nhất của ThuThuatPhanMem.vn nạp tiền . Chúc bản quyền các bạn giá rẻ có thể vận dụng thành thạo hàm đếm ngày tháng vào trong miễn phí các ứng dụng thực tế.

4.9/5 (64 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext